Dự án

Nhà thờ tộc Hồ

Ngày đăng: 01/11/2019

Nhà thờ tộc hay từ đường là một công trình được thiết kế làm nơi thờ phụng tổ tiên của một dòng họ. (Hay phân ra làm nhiều Chi/ Nhánh theo phụ hệ).

 

Các công trình nhà thờ tộc (họ) rất phổ biến ở Việt Nam. Bởi truyền thống uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ lại công đức tổ tiên. Và đây cũng là nơi tổ chức các nghi lễ đặc biệt như giỗ kỵ, ma chay, chạp mã,… Công trình không chỉ thể hiện lòng biết ơn của thế hệ con cháu với ông bà tổ tiên, những người có công ơn sinh thành, những người đã đem đến vinh quang cho dòng họ, mà đó còn là nơi thể hiện sự phát triển, sự giàu có và văn hóa lịch sử lâu đời của cả một dòng họ…

 

Đối với mẫu nhà thờ mà Kiến Trúc Đỏ giới thiệu dưới đây thì công trình không chỉ dùng để thờ cúng mà còn kết hợp để ở nữa.

 

 

Mặt bằng tổng thể công trình

 

 

Đối với loại hình kết hợp giữa thờ và ở này, không gian thờ cúng vẫn bố trí ở gian giữa, không gian ở sẽ được bố trí ở hai bên gian khứ hồi, tùy vào mục đích sử dụng của chủ đầu tư mà chức năng nó sẽ khác nhau.

 

Thông tin về công trình:

 

Địa điểm xây dựng: Quế An, Quế Sơn.

Diện tích đất: 206 m2

Diện tích xây dựng: 120m2

Năm thiết kế và thi công: 2019

 

Công trình được thiết kế theo kiểu kiến trúc truyền thống Bắc Trung Bộ. Kết cấu vì kèo gỗ lim, các chi tiết được thiết kế theo các cung đẹp, cửa nách hiên, cửa tò vò,… cũng được thiết kế theo cung phong thủy đẹp.

 

Phối cảnh nhà thờ với vị trí nhìn nghiêng, phía trước khoảng sân được xây dựng hàng rào thấp, công trình không có cửa cổng, phía trước cổng chính là bình phong đá tránh việc đi lại trực diện vào cửa chính. Ngoài ra, theo nhu cầu của chủ đầu tư thì còn có thêm một cổng phụ bên hiên công trình.

 

Các chi tiết hàng rào sử dụng vật liệu đá tự nhiên, xung quanh nhà thờ tộc được thiết kế làm khoảng sân đi xung quanh nhà trồng cỏ, cây xanh phù hợp với không gian công trình.

 

 

 

Nội thất sử dụng vật liệu chủ yếu là gỗ, nền lát gạch đỏ tạo sự ấm cúng cho không gian.

 

Trên đây là mẫu nhà thờ tộc đẹp mà Kiến Trúc Đỏ đã thiết kế, nếu quý vị có nhu cầu cần tư vấn thì vui lòng liên lạc ngay với chúng tôi nhé!

 

-----------

Liên hệ: Công ty TNHH TVTKXD Kiến Trúc Đỏ

ĐT: 0905 133 511

Gmail: ktshuynhvanly@gmail.com

Địa chỉ: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê, Đà Nẵng

  • Công ty Kiến Trúc Đỏ Đà Nẵng chuyên tư vấn thiết kế, thi công và xây dựng các hạng mục công trình như Nhà phố, biệt thự, căn hộ, khách sạn, resort, văn phòng, khu nghỉ dưỡng, nhà ở tư nhân, giáo dục và cơ sở hạ tầng... ở Đà Nẵng và trên toàn quốc.
  • Address: 165 Huỳnh Ngọc Huệ
  • Gmail: Ktshuynhvanly@gmail.com
  • Điện thoại: 0905133511
® 2018 KIENTRUCDO.COM. ALL RIGHTS RESERVED

Tư vấn miễn phí (24/7)
0905.133.511

1
Bạn cần hỗ trợ?